Những điều cần tránh khi mua xe ô tô

1. Thiếu tìm hiểu

Trong thời đại công nghệ số phát triển thì việc tiếp cận một nguồn thông tin, đặc biệt là thông tin về xe hơi, không phải là một điều khó khăn. Với chỉ một thao tác tìm kiếm đơn giản trên Google có thể trả về cho bạn hàng triệu kết quả liên quan, vì vậy, việc tìm hiểu thông tin trước khi mua xe ô tô là điều cần thiết. Hãy tìm kiếm những chia sẻ trên các diễn đàn, những bài đánh giá, so sánh xe về nhừng dòng xe mà bạn quan tâm trước khi tới thực tế tại showroom trải nghiệm.

2. Mua ngay chiếc xe đầu tiên mà bạn xem

Khi bạn lựa chọn mua một chiếc xe cũ, khả năng tới 99% là sẽ có một chiếc xe y hệt với giá hấp dẫn hơn hoặc mới hơn. Hay khi bạn tìm hiểu một chiếc xe mới, hãy khảo sát thêm và nghe thêm những tư vấn từ những người có nhiều kinh nghiệm.

3. Bỏ qua việc lái thử

Lái thử xe chính là cơ sở tốt nhất giúp bạn đưa ra được quyết định của mình thông qua các trải nghiệm thực tế. Đừng ngần ngại đăng ký lái thử xe hoặc tham gia các chương trình lái thử xe do hãng hay showroom tổ chức.

Đối với các xe đã qua sử dụng thì việc lái thử xe còn quan trọng hơn nữa bởi chỉ qua bề ngoài, những thông tin được cung cấp sẽ không đủ dữ liệu giúp bạn lựa chọn được chiếc xe đồng hành lâu dài cùng bạn trên những chặng đường sau này.

Hoạt động lái thử xe được Honda Ôtô Bắc Ninh tổ chức hàng tháng tại nhiều địa điểm trên địa bàn tỉnh và các tỉnh thành lân cận. Ngoài ra, các khách hàng cũng có thể tới trực tiếp địa chỉ của showroom để đăng ký lái thử tại showroom. Cùng mục đích mang tới những trải nghiệm thiết thực nhất trước khi đưa ra quyết định lựa chọn bất kỳ một dòng xe nào của Honda.

4. Mua xe không đúng với nhu cầu thực tế

Bạn có thực sự cần một chiếc SUV 4x4 nếu bạn không bao giờ đi phượt off-road? Một chiếc xe thể thao mui trần hai cửa (roadster) có thể là một lựa chọn lý tưởng cho một buổi sáng cuối tuần dạo chơi, nhưng liệu có hữu ích không khi bạn thường xuyên phải đưa con tới trường? Tương tự, xe 2 cửa trông sẽ rất “ngầu”, nhưng không phù hợp với các gia đình... Lựa chọn giữa sở thích và nhu cầu thực tế sẽ là một câu hỏi đặt ra với mỗi người khi muốn sở hữ cho mình một chiếc xe. Nếu nguồi tài chính của bạn đủ lớn để mua những chiếc xe phục vụ sở thích cá nhân, hãy bỏ qua lời khuyên này, còn nếu bạn vẫn còn băn khoăn tới chiếc xe đáp ứng nhu cầu của bạn tốt hơn, hãy lựa chọn chiếc xe đó.

5. “Vung tay quá trán”

Điều này cũng liên quan mật thiết đối với điều số 4 bởi một chiếc xe nên được quyết định bởi lý trí hơn là cảm xúc. Ngoài việc lựa chọn một chiếc xe phù hợp với mục đích sử dụng thì phù hợp với túi tiền của bạn cũng là một vấn đề quan trọng. Hãy cân nhắc tới cả những khoản chi phí “nuôi” xe hàng tháng trước khi bạn quyết định vay một khoản tiền lớn để sắm một chiếc xe trong phân khúc cao hơn khoản tài chính bạn đang có. Và đừng biến chiếc xe bạn mua thành một gánh nặng tài chính, hay một “món nợ di động”.

6. Bỏ qua các chi phí liên quan

Có thể bạn đã phá vỡ kế hoạch chi tiêu khi lựa chọn một chiếc SUV đắt tiền của Đức, nhưng có thể đó mới chỉ là khởi điểm của những rắc rối mà bạn sắp gặp phải. Bạn đã từng tính đến chi phí nhiên liệu, lốp xe và những chi phí phục vụ - đặc biệt khi bạn mua xe đã qua sử dụng và không có kế hoạch bảo trì chưa? Phí bảo hiểm không phải yếu tố duy nhất bạn cần lưu ý khi mua một chiếc xe, và đó cũng không phải là toàn bộ chi phí mà bạn cần có để “nuôi” chiếc xe của mình.

7. Trao đổi xe cũ với đại lý thay vì tự bán

Sức hấp dẫn khó cưỡng của những chiếc xe mới khiến nhiều người lập tức muốn “các” chiếc xe cũ của mình như một khoản tiền đặt cọc cho chiếc xe mới. Phải thừa nhận rằng việc bán lại xe cho đại lý nhanh gọn và thuận tiện hơn là tự rao bán xe; nhưng bạn nên nhớ rằng, đại lý vẫn cần phải kiếm lợi nhuận khi bán chiếc xe của bạn cho người mua tiếp theo. Bài học là gì? Muốn kiếm được nhiều tiền hơn, bạn hãy tự bán xe.

8. Chỉ tập trung vào khoản tiền trả một lần

Việc mua xe trả góp không xa lạ với nhiều khách hàng mua xe, nhưng, đừng chỉ tập trung vào khoản tiền trả 1 lần ban đầu mà hãy tính tới các khoản tiền trả hàng háng. Hãy đảm bảo rằng khoản tiền trả hàng hàng của bạn với chiếc xe của mình không ảnh hưởng lớn tới hoạt động chi tiêu trong gia đình bạn. Nếu bạn vẫn còn tâm lý chắt bóp chi tiêu, cố gắng trả được các khoản tiền trả góp hàng thán cho chiếc xe của mình thì hãy xem xét lại về phân khúc của chiếc xe bạn nên mua.

Vậy, để tiết kiệm hơn những khoản thời gian quý giá của bạn trong việc tìm hiểu các những thông tin có liên quan bên trên, bạn nên làm gì?

Hãy liên hệ tới Honda Ôtô Bắc Ninh để nhận được những lời tư vấn tốt nhất dành cho bạn, không chỉ những thông tin liên quan tới các dòng xe của Honda Ôtô mà còn là những lời khuyên thực tế, giúp bạn chọn được những dòng xe phù hợp nhất với nhu cầu và mức tài chính của mình.

Honda Ôtô Bắc Ninh
Đường Lê Thái tổ, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh 
Tel: 0222 83 6666 Fax: 0222 85 8484
Hotline:
- Phòng Kinh Doanh: 0913 57 5555
- Phòng Dịch Vụ: 0931 52 4004
- Phòng CSKH: 08 8897 1313
- Cứu hộ: 08 88 08 1313

 

Đang xử lý...

Hỗ trợ trực tuyến