Mùa nắng nóng, chọn ghế ô tô bọc da hay bọc nỉ?

30/04/2022 10:04:00

Ghế chất liệu da và nỉ đều có những ưu và nhược điểm riêng. Cùng Honda Ôtô Bắc Ninh - Võ Cường so sánh trong bài viết dưới đây để tìm ra chất liệu phù hợp nhất với anh chị nhé.

CRV_L (4)

Ưu điểm - nhược điểm ghế bọc nỉ

Ghế bọc nỉ thường được trang bị trên xe với mục đích giảm giá thành bởi chất liệu nỉ để bọc ghế ô tô có giá rẻ hơn nhiều so với da thật, da nhân tạo. Nhưng cũng có một số loại nỉ cao cấp còn có độ bền tương đương hoặc thậm chí là hơn những loại da rẻ tiền, giả da hay simili.

Nhiều khách hàng mua xe ghế bọc nỉ có tâm lý là đem xe đi bọc lại nội thất bằng da. Tuy nhiên, trước khi đưa ra quyết định này thì anh chị hãy tham khảo qua những ưu điểm, nhược điểm của ghế nỉ dưới đây trước để có những lựa chọn chính xác và phù hợp với nhu cầu của bản thân hơn.

IMG_4393

Ưu điểm:

  • Ghế nỉ có khả năng hấp thụ nhiệt mặt trời ít hơn so với các loại ghế da, vì thế trong thời tiết  nóng như những ngày hè ở Việt Nam, để xe ô tô dưới trời nắng cũng không lo ghế ngồi bỏng rát hay ảnh hưởng đến chất lượng nội thất như sản phẩm ghế da.
  • Bề mặt ghế nỉ sẽ ít bị đùng, co giãn hay nứt nẻ sau thời gian dài sử dụng
  • Trời lạnh, ghế bọc nỉ có thể đem lại cảm giác ngồi ấm hơn , đồng thời nếu không khí ẩm ướt cũng không khiến bác tài thấy dính dính, ướt ướt như ngồi trên ghế da.
  • Chi phí thay thế, sửa chữa khi bị sờn, rách rẻ hơn
  • Chi phí giặt ghế rẻ hơn

Nhược điểm:

  • Cảm giác kém sang hơn so với ghế da (Trừ da dởm và ghế nỉ xịn :D)
  • Ghế nỉ dễ bám bẩn nhất là ở các đường chỉ kết nối các mảnh ghép lại với nhau.
  • Sau thời gian dài sử dụng ghế có thể sinh ra mùi hôi
  • Dễ lưu lại vết bẩn của cà phê, trà, khó lau sạch.

2 (19)

Có cần thiết phải bọc ghế bằng da không?

Bọc ghế da hay không phần lớn cũng phụ thuộc vào điều kiện sử dụng và nguồn lực tài chính của chủ xe.

Nếu chỉ sử dụng cho xe taxi thì không cần thiết phải bọc ghế da, ghế nỉ cũng không hẳn kém chất lượng. Ngoài ra nếu chỉ phục vụ cho mục đích kinh doanh, chạy taxi thì sử dụng ghế da cao cấp lại không hợp. Đầu tiên sẽ ảnh hưởng đến giá dịch vụ, sau đó là do nhiều khách sử dụng sẽ mau hỏng phải thay liên tục gây tốn kém.

Còn nếu xe sử dụng cho cá nhân, nếu có nhu cầu bọc da thì nên đầu tư loại da chất lượng tốt. Chi phí nâng cấp một bộ ghế da khoảng 7-8 triệu trở lên loại chất liệu cao cấp mang lại vẻ sang trọng, khả năng chống bám bụi, bám mùi khó chịu. Trong khi giá thành bọc một bộ ghế giả da, ghế da simili lại có giá thành rẻ hơn nhiều khoảng 1-3 triệu nhưng độ bền thấp, dễ bong tróc, bám mùi.

Nhìn chung, bọc ghế da hay bọc ghế nỉ nó cũng tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân, tiền nào thì của nấy nhưng vẫn không thể phủ nhận được chất lượng các loại ghế nỉ cao cấp hơn hẳn các loại ghế da dởm.

 

Kết luận

Cả ghế nỉ và ghế da đều có những ưu và nhược điểm riêng. Người dùng nên cân nhắc tình hình tài chính, sở thích và tình trạng con cái để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

---------------------------------------------------
???? Honda Ôtô Bắc Ninh - Võ Cường
???? Đường Lê Thái Tổ, Võ Cường, TP. Bắc Ninh
❤️ Youtube: bit.ly/3dKSEfL
???? Instagram: hondaotobacninhvocuong
???? Zalo: Honda Ôtô Bắc Ninh - Võ Cường
☎️ Hotline:
???? Phòng Kinh Doanh: 0913 57 5555
???? Phòng Dịch Vụ: 0931 52 4004
???? Phòng CSKH: 08 8897 1313
???? Cứu hộ: 08 88 08 1313
----------------------------------------------

 

 

 

Đang xử lý...