5 BỘ PHẬN TRÊN XE CẦN KIỂM TRA TRƯỚC TỂT

10/01/2022 11:01:00

Dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu sử dụng phương tiện cá nhân để di chuyển đi du xuân, du lịch tăng cao. Để chuẩn bị cho chuyến du xuân thuận lợi và tốt đẹp, những ngày cận Tết chủ xe cần đưa "xế cưng" của mình đi kiểm tra tổng quát và tiến hành bảo dưỡng các bộ phận trên xe.

Hệ thống phanh

Phanh là những bộ phận đặc biệt quan trọng, liên quan trực tiếp tới sự an toàn khi điều khiển xe và xử lý tình huống trên đường. Thời tiết dịp Tết thường có mưa, do đó có thể xảy ra trơn trượt trên quá trình di chuyển.

Đặc biệt ở đường xá Việt Nam, phanh là bộ phận làm việc vất vả chịu áp lực, nhiệt độ cao, nhất là trong điều kiện đường sá đông đúc mỗi ngày.

Hệ thống nước mát

Công dụng chính và quan trọng nhất của nước làm mát là đảm bảo động cơ vận hành trong dải nhiệt độ tối ưu nhất và không bị nóng, quá nhiệt trong quá trình sử dụng, đặc biệt là những chuyến du lịch dài ngày hay trong điều kiện giao thông đông đúc của những giáp Tết.

Dầu động cơ

Nếu ví động cơ như trái tim thì dầu nhớt nói riêng và hệ thống bôi trơn nói chung chính là các mạch máu nuôi sống cơ thể. Dầu nhớt có vai trò rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành, độ bền bỉ và ổn định của động cơ và các bộ phận khác. Như tất cả những thành phần môi chất khác trên ôtô, dầu nhớt cần được kiểm tra và thay thế định kỳ, kịp thời.

Hệ thống lốp

Một trong những bộ phận quan trọng nhất, ảnh hưởng đến khả năng vận hành, độ an toàn cũng như mức tiêu thụ nhiên liệu của xe trong suốt quá trình sử dụng là lốp xe. Vì vậy, việc kiểm tra lốp xe sẽ giúp cho người lái xe cảm thấy yên tâm hơn khi di chuyển trên đường dịp Tết.

Ắc-quy

Ắc-quy cũng đóng vai trò quyết định trong hệ thống khởi động của xe. Ắc-quy không hoạt động đồng nghĩa với việc chiếc xe khả năng cao phải chấp nhận “nằm đường” và chờ cứu hộ - một trải nghiệm không ai mong muốn, đặc biệt trong những ngày Tết tất bật và bận rộn.

Không như các thành phần cơ khí, những hỏng hóc, mất chức năng trong các thành phần và thiết bị điện nói chung thường xảy đến bất ngờ và ít có dấu hiệu để nhận biết hơn. Do vậy, việc kiểm tra ắc-quy không bao giờ là thừa.

Để tránh tình trạng phải chờ đợi lâu và không đảm bảo thì các chủ xe nên đưa xe đi bảo dưỡng trước Tết khoảng 1 – 2 tháng. Vì cận Tết, lượng khách tìm đến sửa và bảo dưỡng tại các garage thường tăng cao, nên nếu bạn đi trong khoảng thời gian này sẽ phải đợi chờ rất lâu; cùng với đó là việc xe của bạn sẽ không được “chăm sóc” một cách chu đáo.

---------------------------------------------------
???? Honda Ôtô Bắc Ninh - Võ Cường
???? Đường Lê Thái Tổ, Võ Cường, TP. Bắc Ninh
❤️ Youtube: bit.ly/3dKSEfL
???? Instagram: hondaotobacninhvocuong
???? Zalo: Honda Ôtô Bắc Ninh - Võ Cường
☎️ Hotline:
???? Phòng Kinh Doanh: 0913 57 5555
???? Phòng Dịch Vụ: 0931 52 4004
???? Phòng CSKH: 08 8897 1313
???? Cứu hộ: 08 88 08 1313
---------------------------------------------------
Loading...

Ý kiến bình luận của bạn

*
*
*
*
 

 

Đang xử lý...

Hỗ trợ trực tuyến