Tiến Bám Lưng Lùi Bám Bụng Khi Học Lái Xe Ô Tô

19/10/2021 06:10:00

Thật ra quy tắc tiến bám lưng lùi bám bụng không phải thường được áp dụng trên đường. Vì đa phần đường rộng và độ cong đủ lớn nên điều này cũng không cần thiết. Những đoạn đường cong khuất tầm nhìn nhưng lại có vạch sơn thẳng thì chạy sẽ chạy lấn vạch mất. Quy tắc tiến bám lưng, lùi bám bụng được áp dụng khi bạn lái xe, quay xe, lùi xe trong không gian nhỏ hẹp hay có vật chắn hai bên đường.
 

TIẾN BÁM LƯNG LÙI BÁM BỤNG LÀ GÌ?

Bạn cứ tưởng tượng đoạn đường cong giống như cơ thể của bạn đang nằm, khi xe chạy tới thì bạn phải chạy về bên phần tay phải giống như chạy hướng bên lưng của bạn. Còn khi bạn lùi xe thì chạy về bên phần xe tay trái giống như hướng bên phía bụng bạn.

Bạn có thể quan sát hình vẽ bên dưới đây để hiểu thêm về khái niệm tiến bám lưng lùi bám bụng.

HƯỚNG DẪN CÁCH TIẾN ÔM LƯNG LÙI ÔM BỤNG

Cụ thể như bạn lái xe ô tô vào garage hay cổng nhà mình mà phải cua mới vào được, thì chắc chắn phải áp dụng tiến ôm lưng lùi ôm bụng như sau:

  • Khi vào: Thì rõ ràng phải mở cua rộng (bám lưng) để phần đuôi bên tay lái đánh sang (bên bụng) không bị chạm vào cột hay tường, xe mới vào được.
  • Ngược lại khi lùi ra: Thì phải bám sát về bên đánh vô lăng sang (phần bụng) để ra được và phần đầu xe phía bên ngoài (ngược bên bụng) không bị quệt vào tường, còn bên bụng đã canh đủ rồi thì khi lùi sẽ càng xa chướng ngại vật bên đó.

Trường hợp đi đường đèo dốc ngoằn ngoèo cũng có thể áp dụng cách tiến ôm lưng lùi ôm bụng, nhưng chắc chắn bạn sẽ lấn làn đè vạch (lái tiến thôi) và đó gọi là chém cua. Đối với khúc cua nào có tầm nhìn thoáng tốt thì mới đi như vậy, còn không thì bạn phải tuyệt đối tuân thủ làn của mình

 

--------------------------------------------------------------------
❤️ Honda Ôtô Bắc Ninh - Võ Cường
⛪️ Address: Đường Lê Thái tổ, P. Võ Cường, TP. Bắc Ninh
⭐ Website: hondaotobacninh.com.vn
☑️ Facebook: facebook.com/HondaOtoBacNinh
 ☎️ Hotline:
• Phòng Kinh Doanh: 0913 57 5555
• Phòng Dịch Vụ: 0931 52 4004
• Phòng CSKH: 08 8897 1313
• Cứu hộ: 08 88 08 1313
--------------------------------------------------------------------
Loading...

Ý kiến bình luận của bạn

*
*
*
*
 

 

Đang xử lý...

Hỗ trợ trực tuyến